การใช้ศีรษะโหม่งลูกฟุตบอลบ่อย ๆ อาจทำให้สูญเสียความทรงจำได้
งานวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับ อาการสะสมจากการโหม่งลูกฟุตบอล ในระดับแรงกระแทกต่ำหลายๆ ครั้งรวมกัน พบว่าการใช้ศีรษะโหม่งลูกฟุตบอลบ่อย ๆ อาจทำให้สูญเสียความทรงจำได้ จากการทดสอบ นักฟุตบอลที่ไม่ได้ใช้ศีรษะโหม่งบอลมากนักจะทำแบบทดสอบการตรวจวัดความจำได้คะแนนดีกว่านักฟุตบอลที่ใช้ศีรษะโหม่งบอลบ่อย ๆ ซึ่งผลการศึกษานี้ ได้ถูกเผยแพร่ในวารสารรังสีวิทยา ของสหรัฐอเมริกา เตือนว่า ทักษะการโหม่งบอลอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของนักฟุตบอล เนื่องจากอาจจะเพิ่มความเสี่ยงทำให้สมองของนักฟุตบอล ได้รับการกระทบกระเทือนมากขึ้นในระยะยาว


These Contact Lenses Give You Telescopic Vision
ใครอยากมี “ตาวิเศษ” เช่นเดียวกับยอดมนุษย์ในการ์ตูน เช่น ซูเปอร์แมน ที่มองเห็นภาพซูมเข้า-ออกได้เหมือนกล้องส่องทางไกล ต้องฟังข่าวนี้ เพราะล่าสุดทีมวิศวกรจากประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สร้างนวัตกรรมใหม่ คือ คอนแทคเลนส์ ชนิดพิเศษที่ซูมภาพได้ ทำให้เรามองเห็นภาพขยายใหญ่ขึ้นถึง 2.8 เท่า และเตรียมทดลองใช้งานจริงกับคนแล้ว


เคล็ดลับการผ่อนคลายให้ได้สุขภาพดี
เมื่อคุณรู้สึกว่าการทำงานในแต่ละวันช่างแสนยาวนาน และน่าเหนื่อยหน่าย เวลาผ่านไปเชื่องช้า สิ่งที่ต้องการในช่วงเวลาท้ายๆ ของแต่ละวัน ก็คือ ความสดชื่น กระฉับกระเฉง หรือการได้หัวเราะอย่างเบิกบานใจสักนิดหน่อย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นวิธีคลายความเคร่งเครียดอย่างดีแก่เรา เมื่อไม่เครียดก็จะดีต่อสุขภาพเราอย่างแน่นอน ในข่าวนี้ จะเป็นการรวมวิธีคลายเครียด ที่จะเป็นการเติมพลังให้ร่างกาย และจิตใจของเรา หลังจากการทำงานในแต่ละวัน

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,