ดื่มกาแฟมาก เสี่ยงเสียชีวิต
การดื่มกาแฟกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของผู้คนทั่วโลกไปแล้ว จากการศึกษาพฤติกรรมการดื่มกาแฟโดยสมาคมกาแฟแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาพบว่า (ภาพ # 2) ผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมากกว่า 60% ดื่มกาแฟทุกวัน และดื่มกาแฟเฉลี่ยมากกว่า 3 แก้วต่อวัน ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณที่ค่อนข้างสูง ทุกวันนี้ประชาชนชาวอเมริกัน ดื่มกาแฟสูงถึง 400 ล้านแก้วต่อวัน ซึ่งทราบกันดีว่าการดื่มกาแฟปริมาณมากอาจมีผลเสียต่อสุขภาพ โดยล่าสุดผลงานวิจัยที่เผยแพร่ในวารสาร Mayo Clinic Proceedings พบว่า กลุ่มคนที่มีอายุน้อยกว่า 55 ปี และชอบดื่มกาแฟปริมาณมากนั้น มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตมากขึ้นถึง 50%

นาฬิกาอัจฉริยะ Nismo Smartwatch, Galaxy Gear และ Sony SmartWatch 2
ไม่ใช่มีแค่บริษัทไอที ที่เรียงหน้ากันออกผลิตภัณฑ์นาฬิกาอัจฉริยะ เพราะแม้แต่บริษัทผลิตรถยนต์อย่างนิสสัน ก็ลงมาเล่นในตลาดนี้เช่นกัน โดยออกผลิตภัณฑ์ที่ชื่อ Nismo Smartwatch ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อกับรถยนต์ เพื่อแสดงข้อมูลรถ อย่างเช่น ความเร็วเฉลี่ย อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันแบบเรียลไทม์ และข้อมูลของผู้ขับโดยวัดจากอัตราการเต้นหัวใจ รวมถึงการข้อความแจ้งเตือนจากในรถ และจากโซเชียลเน็ตเวิร์ค อย่าง เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์, อินสตาแกรม ได้อีกด้วย

การฝังเข็มแก้การเจ็บปวดได้อย่างไร
เป็นที่ถกเถียงในวงการวิทยาศาสตร์ว่าการรักษาแบบโบราณ อย่างการฝังเข็มสามารถแก้การเจ็บปวดทางร่างกายได้จริงหรือ หรือเป็นเพียงผลต่อจิตใจที่ทำให้คนไข้เชื่อว่าสามารถทำให้เจ็บปวดนั้นหายไปได้ เนื่องจากที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถพิสูจน์หรืออธิบายกลไกการทำงานของการฝังเข็มที่มีต่อร่างกายได้ชัดเจน แต่บทความจากนิตยสาร ไซแอนซ์ อิลลัสเตรเต็ด ฉบับเดือนกรกฏาคม 2554 ได้กล่าวถึงเบื้องหลังการฝังเข็มว่า สามารถบรรเทาการเจ็บปวดทางร่างกายได้จริง ซึ่งการค้นพบนี้เป็นผลจากโครงงานวิทยาศาสตร์ของนักเรียนชั้นมัธยม

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,